UEFA Nations League là giải đấu hấp dẫn, gắn liền với tuổi trẻ của nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Với quy mô rộng lớn, toàn khắp Châu Âu, UEFA góp phần mang lại nhiều trận cầu kịch tính, quyết liệt cho khán giả toàn cầu. Vậy UEFA Nations League là gì? Thể lệ và thời gian thi đấu cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây, Xoilac tv sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. 

UEFA Nations League là gì?

UEFA (hay Union of European Football Associations) là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Và UEFA Nations League chính là giải vô địch bóng đá các quốc gia Châu Âu do UEFA tổ chức. 

Được lên ý tưởng từ khá sớm, UEFA Nations League là giải đấu hứa hẹn mang lại nhiều trận cầu sôi động, hấp dẫn cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Chính thức, vào năm 2014, UEFA Nations League đã được thông qua tại cuộc họp thường niên lần thứ 38 của Liên đoàn bóng đá Châu Âu. 

Tuy nhiên, vì một số vấn đề về giải thưởng cũng như kế hoạch tổ chức, đến tận năm 2018 giải đấu mới chính thức được khởi động. 

Xem thêm: ICC Cup là gì? Khám phá những điều thú vị của giải đấu

Khái niệm UEFA Nations League là gì? 

Ý nghĩa giải đấu UEFA Nations League

Được đầu tư kỹ lưỡng về cả kế hoạch tổ chức và giải thưởng, UEFA Nations League là giải đấu hấp dẫn giúp mở ra nhiều cơ hội cọ xát rèn luyện giữa các đội bóng trong khu vực. Đồng thời, nó cũng giúp nâng cao chất lượng trận đấu và giảm tải các trận đấu giao hữu quốc tế giữa các nước trong khu vực.

Cụ thể về ý nghĩa, UEFA Nations League giúp đem đến những điều tích cực sau: 

  • Động lực cho các đội bóng phấn đấu và phát triển: Giải đấu khu vực UEFA là cơ hội, động lực để nhiều đội bóng yếu thế hơn có thể tự tin và phát triển khả năng, lối chơi bóng của chính mình. 
  • Cơ hội thể hiện tài năng: Với những đội mạnh hơn, UEFA là sân chơi thú vị, giúp bộc lộ rõ sức mạnh trong lối chơi bóng. Từ đó, sẽ có cơ hội tham gia nhiều giải đấu lớn trên thế giới. 
  • Môi trường giao lưu hoàn hảo: Với sự tham gia của 55 đội bóng trong khu vực, UEFA giúp tạo ra sân chơi hấp dẫn cho cả cầu thủ và người hâm mộ. 
    Pháp ăn mừng chiến thắng trước Tây Ban Nha trong trận chung kết UEFA

Thể lệ và thời gian thi đấu UEFA Nations League

Dù là giải đấu có tầm ảnh hưởng, được nhiều người hâm mộ biết đến, song đến nay vẫn còn khá nhiều người băn khoăn về thể lệ và thời gian thi đấu của UEFA. 

                  Chi tiết thể lệ và thời gian thi đấu giữa các vòng bảng đấu 

Thể lệ giải đấu 

55 đội bóng tham gia giải đấu sẽ được chia về 4 hạng thi đấu khác nhau (A,B,C,D). Ở các hạng đấu league A,B,C sẽ có 16 đội bóng và được chia về 4 bảng đấu riêng biệt. Riêng với các đội ở hạng league D, sẽ chi có 7 đội chia thành 2 bảng. 

Tuỳ thuộc vào sắp xếp của Liên đoàn bóng đá, các đội sẽ có những trận gặp giao lưu và thi đấu riêng. Theo quy định, số trận đấu của UEFA sẽ dao động tử khoảng 138 – 162 trận đấu. Trong các trường hợp điển hình khác nhau, số trận đấu sẽ lớn hơn. 

Xem thêm: Top 03 cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới hiện nay là ai?

Từng đội bóng được chia về các hạng league khác nhau
Từng đội bóng được chia về các hạng league khác nhau

Thời gian thi đấu UEFA Nations League

Thời gian thi đấu cụ thể giữa các trận trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Nations League là khác nhau giữa các mùa giải do chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, lịch trình diễn ra thi đấu sẽ chủ yếu nằm trong khoảng:

  • Vòng 1 và 2: Từ ngày 2/6 đến 8/6 
  • Vòng 3 và 4: Từ ngày 8/6 đến 14/6 
  • Vòng 5 và 6: Từ ngày 22/9 đến 27/9

UEFA Nations League là gì? Đó là giải vô định bóng đá các quốc gia Châu Âu, có quy mô và sức hút lớn trên toàn cầu. Trong hơn 55 đội bóng tham gia, bạn là fan hâm mộ của đội bóng nào? Và tại sao bạn chọn đội bóng đó? Hãy để lại câu trả lời cho chúng tôi dưới bài viết này nhé!