Madridista là cái tên khá quen thuộc trong cộng đồng những người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Madridista là gì? Tên gọi Madridista có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào đối với câu lạc bộ bóng đá Real Madrid?

Khái niệm Madridista là gì?

Madridista là gì? Madridista là biệt danh của những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Tên gọi Madridista được người hâm mộ Real Madrid sử dụng để thể hiện tình yêu, gắn bó và đồng hành với câu lạc bộ khi họ thành công và ngay cả lúc thất bại.

Madridista luôn tự hào khi là người hâm mộ của một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và nổi tiếng nhất khu vực Châu Âu. Không biết từ lúc nào mà cái tên Madridista đã ăn sâu vào máu của những người hâm mộ trung thành. Họ sẽ luôn theo dõi và ủng hộ Real Madrid trong mọi mùa giải dù thắng hay thua. 

Xem thêm: AFC Cup là gì? Thể thức thi đấu phức tạp ra sao?

Tại sao lại gọi người hâm mộ Real Madrid là Madridista?

Sau khi hiểu rõ khái niệm Madridista là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về nguồn gốc xuất phát của cái tên này? Thực tế, không ai có thể biết được chính xác thời điểm xuất hiện và nguồn gốc của cái tên Madridista. Trong 16 năm qua, Madridista đã dần trở thành một phần không thể thiếu của câu lạc bộ Real Madrid. Hiện nay, Real Madrid đã trở thành một trong những câu lạc bộ sở hữu lượng lớn người hâm mộ trung thành thuộc nhiều lứa tuổi nhất thế giới. 

Madridista trở thành một phần quan trọng của câu lạc bộ Real Madrid.
Madridista trở thành một phần quan trọng của câu lạc bộ Real Madrid.

Các tên gọi khác của người hâm mộ Real Madrid

Ngoài Madridista, người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid còn được gọi với những cái tên thân thương khác. Thời gian đầu, người hâm mộ Real Madrid được gọi là Merengue mang đậm tinh thần của đất nước Tây Ban Nha. Merengue được xuất phát từ một chiếc bánh ngọt màu trắng – cũng chính là màu áo thi đấu của câu lạc bộ Real Madrid.

Trong một khoảng thời gian, người hâm mộ Real Madrid còn được gọi là Los Vikingos – mang ý nghĩa là “thổ dân”. Cái tên Los Vikingos xuất hiện do thời điểm đó câu lạc bộ Real Madrid đã liên tục chiêu mộ các cầu thủ người Viking đến từ Bắc Âu và miền Bắc nước Đức như: Jansen, Netzer, Brett, Stielike,…

Tính đến thời điểm hiện tại, cái tên gắn bó với người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid nhiều nhất vẫn là Madridista. Cái tên này đã lan rộng ra hầu hết các nước trên thế giới với hơn 16 năm gắn bó. 

Madridista đã trở thành cái tên gắn bó không thể tách rời với câu lạc bộ Real Madrid. Trong các mùa giải, Madridista luôn tạo ra bầu không khí sôi động để ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ thi đấu trên sân cỏ. Điều này đã giúp câu lạc bộ Real Madrid luôn duy trì được phong độ thi đấu và mang về những thành tích vô cùng xuất sắc.

Xem thêm: Giải bóng đá Asiad là gì? Asiad có quan trọng với tuyển Việt Nam không?

Người hâm mộ Real Madrid từng được gọi là Merengue hay Los Vikingos.
Người hâm mộ Real Madrid từng được gọi là Merengue hay Los Vikingos.

Vì sao Real Madrid sở hữu lượng lớn người hâm mộ?

Ngoài Madridista là gì, nhiều người cũng sẽ tự hỏi tại sao Real Madrid lại sở hữu lượng người hâm mộ lớn như vậy? Để sở hữu hàng chục triệu người hâm mộ, Real Madrid đã không ngừng luyện tập và mang về những thành tích xuất sắc như:

Real Madrid là câu lạc bộ có nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất thế giới như David Beckham, Cristiano Ronaldo, Roberto Carlos,… 

Real Madrid đã mang về những thành tích thi đấu xuất sắc giúp Madridista ngày càng cảm thấy tự hào về câu lạc bộ bóng đá của mình. Những thành tích đáng nể mà câu lạc bộ Real Madrid đã giành được như:

  • 33 danh hiệu tại mùa giải La Liga.
  • 10 danh hiệu tại mùa giải Siêu cúp Tây Ban Nha.
  • 19 danh hiệu tại mùa giải Copa del Rey.
  • 1 danh hiệu tại mùa giải Copa Eva Duarte.
  • 13 danh hiệu tại mùa giải UEFA Champions League.
  • 2 lần vô địch tại mùa giải UEFA Cup.
  • 4 lần vô địch tại Cúp liên lục địa.
Real Madrid đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian dài.
Real Madrid đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian dài.

Sau khi giải đáp được thắc mắc Madridista là gì, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cái tên này thông qua bài viết của Xoilac TV. Có thể thấy, Madridista là tên gọi thân thương có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Với những thành tích mà Real Madrid đạt được trong thời gian gần đây, chắc hẳn số lượng Madridista sẽ ngày càng tăng nhiều hơn nữa!