Arsenal được biết đến là một trong những đội bóng đang thi đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh, đây là đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ tiềm năng. Tổng hợp những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Arsenal sẽ giúp người hâm mộ hiểu rõ cũng như có cái nhìn tổng quát về CLB xuất sắc nhất nhì Vương Quốc Anh. 

Tìm hiểu về lịch sử hình thành câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Trải qua bao nhiêu thăng trầm. CLB Arsenal vẫn đang là một trong những cái tên có trong bảng xếp hạng những câu lạc bộ xuất sắc nhất nước Anh. Lịch sử của đội bóng này trải qua những giai đoạn sau: 

  • Giai đoạn từ 1886–1919: Đội bóng được ra đời bởi một nhóm người công nhân tại Woolwich, Đông Nam London vào ngày 1 tháng 12 năm 1886. Tên gọi đầu tiên là Dial Square và ngay sau đó đã đổi tên thành Royal Arsenal. Năm 1893, lại đổi tên thành Woolwich Arsenal.  Mãi cho đến năm 1913, CLB mới chính thức lấy tên The Arsenal cho đến  nay. 
  • Giai đoạn từ 1919–1953 (CLB Ngân hàng Anh): Sau khi câu lạc book Arsenal bổ nhiệm Herbert Chapman là HLV trưởng, kể từ đây ông chính là người đặt nền tảng cho sự thống trị của CLB này trong nền bóng đá nước Anh. 
  • Giai đoạn 1953 – 1986: Có thể nói đây là giai đoạn đi xuống nhất trong lịch sử bóng đá của Arsenal và đã không thu hút được các cầu thủ. 
  • Giai đoạn 1986 – 2018: Có thể nói đây là thời kỳ phát triển và rất hưng thịnh của CLB này dưới sự dẫn dắt của cự cầu thủ  George Graham 
  • Giai đoạn 2018–nay:  Chiến lược gia Unai Emery là người được chọn làm tân huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Đây là HLV thứ 2 của CLB này có quốc tịch ngoài vương quốc Anh. 

Xem thêm: Madridista là gì? Nguồn gốc của tên gọi Madridista

Ý nghĩa biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Arsenal 

Năm 1888 tức là hai năm sau khi thành lập, CLB lúc này đang được lấy tên là Royal Arsenal và đã lựa chọn một biểu tượng là ba cây cột. Đây được cho là tương tự như quốc huy của đô thị Woolwich, đại diện những khẩu súng quay mặt về phía bắc. Hiện nay chính là Quận Greenwich của Luân Đôn. 

Logo này đôi khi bị nhẫm lần là ống khói, tuy nhiên nó cũng hình đầu sư tử được chạm khắc và Cascavel. Hình này được đặt ở trên cùng đóng vai trò là biểu tượng của đội bóng. 

Tuy nhiên, nào năm 1913, khi CLB chuyển đến Highbury nó đã bị dỡ bỏ và vào năm 1922 nó được khôi phục. Lúc này CLB Arsenal sử dụng biểu tượng là khẩu thần công quay về phía đông. Cùng từ đó mà biệt danh “ The Gunners” ra đời ( Tiếng việt là: Pháo Thủ). 

Tìm hiểu về màu áo truyền thống của Arsenal là gì?

 Màu áo truyền thống của Arsenal
 Màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Arsenal 

Mỗi một màu áo nó không chỉ thể hiện lên bản sắc riêng cho từng đội bóng mà nó còn thể hiện niềm tin cũng như bản sắc văn hóa của quốc gia. Đối với đội bóng Arsenal phần lớn trong lịch sử bóng đá họ chọn cho mình màu áo truyền thống là sơ mi màu đỏ tươi, tay áo và quần là màu trắng. 

Tuy nhiên, mới gần đây nhất, câu lạc bộ bóng đá Arsenal đã ra mắt mẫu áo mới với phông nền là màu xanh nước biển đậm kết hợp với chi tiết cam nhạt. Ý nghĩa chính là đại diện cho ánh sáng và bầu trời luôn có mặt tại thánh địa Emirates. Thiết kế mới này của Arsenal được đến từ Adidas. 

Xem thêm: La Liga là gì? Những câu lạc bộ giành Cúp nhiều nhất lịch sử

Những thành tích bất hủ của đội bóng sân Emirates – CLB Arsenal

Arsenal với những thành tích bất hủ
Câu lạc bộ bóng đá Arsenal với những thành tích bất hủ 

Arsenal là một trong những CLB có thành tích giàu bậc nhất nước anh với biệt danh là “ những pháo thủ thành Luân Đôn”. Năm 1930, CLB này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh và 2 cup FA. Không những vậy, theo thống kê  CLB này có số trận thắng ở cấp cao nhất trong lịch sử bóng đá Anh. 

Ngoài ra câu lạc bộ bóng đá Arsenal cũng là đội bóng duy nhất ở Anh vô địch quốc giá với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu. Câu lạc bộ đã được nhận danh hiệu The Invincibles (Đội bóng bất bại) và đồng thời còn giành được Cúp vàng Ngoại hạng Anh.

Như vậy, với những thông tin mà Xoilac tv cung cấp đã giúp bạn có thể hiểu hơn về  câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Có thể nói hiện nay với lối chơi phóng khoáng cùng tinh thần nhiệt huyết, đội bóng này vẫn luôn tạo ấn tượng đẹp trong long người hâm mộ.